เรนเจอร์สทำได้บุกไปเสมอโอลิมปิก ลียง 1-1 กอดคอกันเข้ารอบยูโรป้า

December 14, 2021

ทีม เรนเจอร์ส ทำภารกิจตามเป้าหมายเมื่อบุกไปเสมอกับทีมโอลิมปิก ลียงถึงถิ่น 1-1 ในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก นัดสุดท้ายของกลุ่ม A เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ทีมลียงเป็นแชมป์กลุ่มและเรนเจอร์สได้รองแชมป์กลุ่ม กอดคอกันผ่านเข้ารอบต่อไป

ไรท์ยิงนำก่อนโดนเจ๊า! เรนเจอร์ส บุกเสมอลียง 1-1 กอดคอเข้ารอบยูโรป้าลีก

เรนเจอร์ส122

       โจวานนี่ ฟาน บรอง ฮอร์สต์ กุนซือของทีม”เดอะไลท์บูล” เรนเจอร์ส นำลูกบุกไปเยือนสนามกรูปามา สเตเดียม รังเหย้าของทีมโอลิมปิก ลียง ลูกทีมของกุนซือ ปีเตอร์ บอสซ์ ที่ได้ผ่านเข้ารอบไปแล้วในฐานะแชมป์กลุ่ม เกมนี้จึงพักตัวหลัก หลายคนและส่ง มุสซ่า เดมเบเล่ เป็นกัปตันทีมโดยมี เซอร์ดาน ชากีรี และ มาติส ไรอัน แชร์กี ช่วยทำเกม  ส่วนทีมเรนเจอร์สต้องการมีแต้มเพื่อเข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เกมนี้นำโดย คอนเนอร์ โกลด์สัน กองหลังกัปตันทีมและให้ยานิส ฮาจี้, สกอตต์ ไรท์  และเคมาร์ รูฟ ช่วยทำเกมรุก เกมครึ่งแรกเล่นกันได้สนุกผลัดกันบุก

เรนเจอร์ส133

แต่ในนาทีที่ 41 ทีมเยือนเรนเจอร์ส ได้ประตูนำ 1-0 เมื่อเกล็น คามาราพาบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะผ่านให้ สกอตต์ ไรท์ ยิงตรงกรอบเขตโทษส่งบอลตุงตาข่าย ทำให้จบครึ่งแรก เรนเจอร์สบุกนำลียง 1-0 ครึ่งหลังลียงบุกใส่เรนเจอร์สอย่างหนัก และในนาทีที่ 48 ก็ตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อแชร์กีได้บอลเข้าเขตโทษทางขวาก่อนจะสับไกลยิงบอลไปโดนคาลวิน บาสซีย์ กองหลังของเรนเจอร์สเข้าประตูตัวเอง จากนั้นช่วงท้ายเกมลียงเกือบทำประตูชัยได้แต่ จอน แม็กลาฟลิน นายทวารของเรนเจอร์สช่วยป้องกันประตูไว้ได้  ทำให้จบเกมเสมอกันไป 1-1

เรนเจอร์ส144

ผลเสมอนัดนี้ ทำให้ทีมเรนเจอร์สได้เป็นรองแชมป์กลุ่ม ส่วนทีมโอลิมปิก ลียง ได้เป็นแชมป์กลุ่ม โดยทั้งลียงและเรนเจอร์สได้กอดคอกันผ่านเข้ารอบต่อไป ส่วนทีมสปาร์ต้า ปราก ที่เปิดบ้านชนะทีม บรอนด์บี้ 2-0 ต้องตกรอบไป

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ สามารถชนะเงินรางวัลได้แบบสบายๆ