อนาคตดิบาล่าชักไม่แน่ ยูเวนตุส ขอเปลี่ยนสัญญา มีเสียวเสียไร้ค่าตัว

January 1, 2022

สื่ออิตาลีเผย ยูเวนตุส เตรียมที่จะขอแก้ไขสัญญาของเปาโล ดิบาล่า แข้งกองหน้าอาร์เจนไตน์ ในช่วงสัปดาห์ที่เบรกเกม แต่นักเตะอาจจะเลือกอีกทางด้วยการย้ายแบบฟรีเอเย้นต์หลังจบฤดูกาลแทน

ดิบาล่าอาจไม่โอเคสัญญาที่ถูกแก้ ยูเวนตุส ขอพิจารณาความฟิตประกอบ

ยูเวนตุส22

สัญญาของเปาโล ดิบาล่ากับ ยูเวนตุส จะสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน 2022 และทางทีมม้าลายกับนักเตะได้เช็คแฮนด์ทำสัญญาใจกันไว้ สำหรับข้อเสนอใหม่เป็นมูลค่า 10 ล้านยูโรต่อปีไปจนถึงปี 2026 แต่จะจ่ายเพียง 8 ล้านยูโรก่อน บวกกับอีก 2 ล้านยูโรเมื่อครบสัญญาแทน

เรื่องนี้ืื่ทางเอเย้นต์นักเตะอย่างจอร์จ อันตูนู ได้เดินทางมาเมืองตูรินหลายรอบ เพื่อคุยเรื่องสัญญา แต่ก็ยังไม่จรดปากกาเซ็นเอกสารที่เสนอมาใหม่ โดยเบื้องต้นเป็นสาเหตุมาจากสถานะการลงทะเบียนเอเย้นต์ของอันตูนูเอง

ยูเวนตุส33

ทว่าสื่อลา กัซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ตได้ระบุว่ามีปัญหาเพิ่มมาอีกในการเจรจา เมื่อฝั่ง ยูเวนตุส กำลังจะขอแก้ไขบางเงื่อนไข โดยจะขอประเมินจากสภาพร่างกายของนักเตะ

เปาโล ดิบาล่า พลาดการลงเล่นไป 9 เกมในซีซั่นนี้ แม้จะเป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีมม้าลาย เมื่อทำไป 8 ประตูจาก 17 เกม และลงเล่นรวมในอันดับที่ 11 ของทีม ยูเวนตุส ด้วยเวลา 1190 นาที

ยูเวนตุส44

ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ตบอกว่า ยูเวนตุส จะร้องขอให้ดิบาล่าลดค่าเหนื่อยลงมา และเอาไปเพิ่มในส่วนของโบนัสแทน โดยมีตัวเลือกอื่นเพิ่มคือการเซ็นสัญญาที่สั้นลงเหลือแค่ 3 ปี แทนที่จะเป็น 5 ปี ตามฉบับเดิม

พอมีประเด็นแก้ไขสัญญาเข้ามา ทำให้มีสื่ออย่างคอร์เรียร์ เดลโล่ สปอร์ตที่เข้ามาให้ความเห็นตรงกัน ว่านักเตะวัย 28 ปี จะไม่ยอมรับสัญญาฉบับใหม่ก่อนปิดตลาด และจะทำให้เจ้าตัวสามารถที่จะย้ายออกจากทีม ยูเวนตุส เมื่อจบฤดูกาลเพื่อหาสโมสรที่ต้องการดึงเจ้าตัวไปเล่นให้ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงกว่า

เปาโล ดิบาล่า ขยับขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรกของแนวรุก ยูเวนตุส ทันที่ที่คริสเตียโน่ โรนัลโด้ย้ายออกไปจากทีมเพื่อเข้าร่วมกับแมนฯ​ ยูไนเต็ด ซึ่งการที่หลุดจากร่มเงาของดาวยิงโปรตุเกส ทำให้ดิบาล่าได้รับการกระตุ้นให้ก้าวขึ้นมาเป็นคนสำคัญในถิ่นอันลิอันซ์ อารีน่า แต่ปัญหาเรื่องสภาพร่างกายดูจะเป็นอุปสรรคสำคัญที่เจ้าตัวต้องก้าวข้ามให้ได้.

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ ช่วยให้คุณสร้างผลกำไรก้อนโต