ฟาน ไดจค์รับ หงส์แดง ควรแพ้จริง แต่เชื่อเส้นทางการแข่งขันยังเหลือเยอะ

January 4, 2022

เวอร์กิล ฟาน ไดจค์ กองหลังของ หงส์แดง ลิเวอร์พูลยอมรับว่าทีมสมควรแล้วที่จะแพ้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อไม่สามารถจบสกอร์คู่แข่งได้จากโอกาสมากมาย แต่ยังเชื่อว่าการแย่งแชมป์กับแมนฯ​ ซิตี้ยังเหลือเกมอีกมากพอ แม้จะตามหลัง 6 คะแนนก็ตาม

หงส์แดง พลาดเองเกมสำคัญ ซาลาห์บอดโทษ โดนโต้โป้งเดียวจบ

29-12-2021 042 KW หงส์แดง 01222

เกมพรีเมียร์ ลีกนัดสำคัญระหว่างเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งนัดล่าสุดแพ้ยับให้กับแมนฯ​ ซิตี้มา 6-3 เปิดบ้านรับมือลิเวอร์พูล ที่เกมกับลีดส์เลื่อนเพราะปัญหาโควิดในแคมป์ของทีมยูงทอง และเกมจบด้วยชัยชนะของจิ้งจอกสยาม ที่อาศัยจังหวะซัดของอเดโมล่า ลุคแมน ในครึ่งหลัง พาทีมชนะ 1-0 ล้างแค้นที่โดน หงส์แดงเขี่ยตกรอบก่อนรองชนะเลิศคาราวบาว คัพ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

ในเกมนี้ หงส์แดงลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายบุกเข้าทำได้มากกว่า และมีโอกาสจบสกอร์มากมาย แต่ไม่สามารถส่งบอลผ่านแนวรับเลสเตอร์ และนายทวารแคสเปอร์ ชไมเคิ่ลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโอกาสจากจุดโทษในครึ่งแรกของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ยิงไปให้ชไมเคิ่ลเซฟได้ ก่อนเจ้าตัวจะโหม่งซ้ำไปชนคานอีกที

29-12-2021 042 KW หงส์แดง 01333

หลังเกม ฟาน ไดจค์ แนวรับ หงส์แดงยืดอกรับว่าทีมของพวกเขาสมควรที่จะแพ้แล้ว เมื่อไม่สามารถใช้โอกาสที่มีมากมายในจังหวะลุ้นทำประตู เปลี่ยนให้กลายเป็นสกอร์บนบอร์ด และเป็นความเสียหายราคาแพง จากการที่พลาดเก็บแต้มกดดันแมนฯ​ ซิตี้ทีมจ่าฝูง ปล่อยให้ช่องห่างคะแนนเป็น 6 แต้มจากเกมที่เล่นเท่ากัน

“ผมว่าพวกเขาคู่ควรแล้วที่ได้ชัยชนะ ซึ่งมันตรงข้ามกับเรา ผมว่าเราใช้โอกาสในพื้นที่สุดท้ายได้แย่ บอลโยนจากด้านข้างก็โดนพวกเขาป้องกันได้ โดยรวมเป็นฟอร์มที่ไม่ดีเอาซะเลย” แนวรับหงส์แดง ให้สัมภาษณ์

29-12-2021 042 KW หงส์แดง 01444

“พวกเขาไม่ได้สร้างเกมรุกที่ดูจะเป็นอันตรายกับพวกเราเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็เอาประตูเราไปได้ เราต้องกลับไปทบทวนตัวเองแล้วก็ปรับปรุงมากกว่านี้”

“เราต้องพยายามต่อไปจนกว่าจะถึงที่สุด เราสร้างโอกาสมากมายแต่โชคไม่เป็นใจเเลย วันนี้ไม่ใช่มันของเรา พลาดจุดโทษด้วย ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ล่ะนะ แต่มันก็น่าผิดหวัง” กองหลังชาวดัตช์กล่าว

เกมพรีเมียร์ ลีกผ่านไปครึ่งทางพอดีเมื่อจบนัดที่ 19 และแมนฯ​ ซิตี้นำเป็นจ่าฝูงที่ 47 คะแนน โดยมีหงส์แดง ตามมาเป็นที่สอง ขณะที่เชลซีเป็นที่สาม มี 41 คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสียลิเวอร์พูลดีกว่า ซึ่งฟาน ไดจค์เชื่อว่านี่เพิ่งเป็นเพียงกลางฤดูกาล และยังมีเกมเหลืออีกมากพอที่จะทำให้การแข่งขันยังต้องขับเคี่ยวกันต่อไป.

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ เดิมพันที่ทำเงินได้จริง