การย้ายกลับสู่ พรีเมียร์ลีก ครั้งของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

January 16, 2022

หลังจากที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางฝีเท้าเยี่ยม ชาว บราซิล ย้ายออกจากสโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า เมื่อ ปี 2018 หลังจากย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์นั้น ก็ต้องบอกว่าล้มเหลวไม่เป็นท่า โดยฤดูกาลแรกที่เขาย้ายไปเล่นให้กับ สโมสร บาร์เซโลน่า ในช่วงแรก ก็ได้ลงเป็นตัวจริง และทำผลงานได้น่าสนใจ แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็จะตกเป็นตัวสำรองซะส่วนใหญ่ ก่อนที่จะถูกปล่อยยืมไปให้กับ สโมสร บาเยิร์น มิวนิค และก็กลับไปที่ บาร์เซโลน่า อีกครั้งในฐานะการเป็นผู้เล่นตัวสำรอง โดยที่ค่าตัวตอนที่ย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ของเขาเวลานั้น ก็อยู่ที่ราวๆ 142 ล้านปอนด์ พ่วงออฟชั่นอื่นๆ โดยปัจจุบันนั้นค่าตัวที่ถูกตั้งเอาไว้ของตัวเขาที่ บาร์เซโลนา ตั้งเอาพร้อมปล่อยแค่เพียง 21 ล้านปอนด์ เท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการขายขาดทุนแบบย่อยยับเลยทีเดียว และล่าสุดและ ฟิลิปเป้คูตินโญ่ก็ถูกปล่อยยืมอีกครั้งโดยคราวนี้เขากลับมาที่ แอสตัน วิลล่า กับการลุย ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เขาเคยแจ้งเกิด โดยย้ายมาทำงานร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมของ สโมสร แอสตัน วิลล่า 

การกลับมาของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ครั้งนี้ อาจจะเป็นการกลับมาแจ้งเกิดของเขาอีกครั้งหนึ่งก็เป็นได้

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่22

มีนักฟุตบอลจำนวนมากมายที่ประสบปัญหาเมื่อย้ายทีม ผลงานแย่ลงซึ่งที่ผ่านมานั้นก็มีมากมายหลายคนโดยล่าสุดนั้นก็คงต้องยกให้กับ เอเด็น อาซาร์ อดีต สตาร์ดังของสโมสร สิงห์บลูส์ เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยย้ายไปร่วมทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวเกิน 100 ล้านยูโร แต่ผลสุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่33

ซึ่งเรื่องนี้มันก็อาจจะเป็นปัญหาของ ฟิลิปเป้คูตินโญ่ ในการที่เขาไปล้มเหลวกับศึก ลาลีกา สเปน เพราะลีกฟุตบอลที่เขาแจ้งเกิดมานั้นคือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งแตกต่างอย่างชัดเจนกับลีกสเปน จึงทำให้การกลับมาร่วมทีม แอสตัน วิลล่า ในครั้งนี้ของเจ้าตัว อาจจะทำให้ฟอร์มการเล่นที่เคยเป็นเทพคืนกลับมาก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องติดตามกันดูต่อไปว่าจะอย่างไร

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่44

โดยเขาจะมีเวลาทำผลงานกับ แอสตัน วิลล่า ในช่วงเลกที่ 2 ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 – 2022 โดยจะมีเวลาอีกเพียงแค่ 5-6 เดือน แต่การทำผลงาน ที่ๆคุ้นเคยอาจจะทำให้เขากลับมาเทพแบบเดิมก็เป็นได้ ด้วยความคุ้นเคยที่เคยมีกับศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ มีความรวดเร็วและความสะดวกเป็นอย่างมาก