แอสตัน วิลล่า เปิดตัว ลูก้า ดีญ แบ็คซ้ายตัวใหม่ใส่เสื้อเบอร์ 27

January 22, 2022

ทีม”สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า ได้ทำการเปิดตัว ลูก้า ดีญ แบ็คซ้ายคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา โดย ลูก้า ดีญ แบ็คซ้ายทีมชาติฝรั่งเศสที่เพิ่งย้ายมาจากทีมเอฟเวอร์ตันจะได้สวมเสื้อหมายเลข 27 ลงเล่นให้กับทีมแอสตันวิลล่าในฤดูกาลนี้

แอสตัน วิลล่า เซ็น ลูก้า ดีญ จากเอฟเวอร์ตันร่วมทีม ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์

แอสตัน วิลล่า144

ทีม”สิงห์ผงาด” แอสตันวิลล่า ได้ทำการเซ็นสัญญาคว้าตัว ลูก้า ดีญ แบ็คแบ็คซ้ายทีมชาติฝรั่งเศสของทีม”ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตันมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้วและเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา โดย ลูก้า ดีญ จะได้สวมเสื้อหมายเลข 27 ลงเล่นให้กับทีมแอสตันวิลล่าในฤดูกาลนี้ แม้ว่าทีมแอสตัน วิลล่า จะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในการย้ายทีมครั้งนี้ แต่สื่อของอังกฤษได้คาดว่าค่าตัวของลูก้า ดีญ น่าจะอยู่ที่ 25 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,138 ล้านบาท

แอสตัน วิลล่า122

โดยลูก้า ดีญได้ย้ายจากทีมบาร์เซโลน่ามาร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน เมื่อปี 2018 ลงเล่นให้ทีมไป 127 นัดทำไปได้ 6 ประตูและเป็นแบ็คซ้ายตัวจริงของทีมเอฟเวอร์ตันมาโดยตลอด แต่เมื่อราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสเปนได้เข้ามาคุมทีมเอฟเวอร์ตันในฤดูกาลนี้ ทำให้ลูก้า ดีญ ตกเป็นตัวสำรองของทีมและมีปัญหาขัดแย้งกันทำให้ถูกปล่อยตัวจากทีมในที่สุด  ลูก้า ดีญ ติดทีมชาติชาติฝรั่งเศสไปแล้ว 43 นัดและมีส่วนช่วยให้ทีมชาติฝรั่งศสคว้าแชมป์ยูฟ่า เนชันส์ ลีกเมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้มีทีมนิวคาสเซิ่ล และ 2 ทีมจากอิตาลีคือ  อินเตอร์ มิลาน และ นาโปลี ได้ติดต่อขอซื้อตัว ลูก้า ดีญ แต่เป็นทีมแอสตัน วิลล่าที่คว้าตัวมาร่วมทีมได้ในที่สุด

แอสตัน วิลล่า133

ลูก้า ดีญเป็นนักเตะตัวใหม่รายที่ 2 ที่ทีมแอสตัน วิลล่าคว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนัดเตะเปิดในเดือนมกราคม 2022 นี้ โดยก่อนหน้านี้ทีมแอสตัน วิลล่าเพิ่งจะยืมตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลจากทีมบาร์เซโลน่ามาร่วมทีม

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ เป็นช่องทางการสร้างเงินสร้างรายได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการลงเดิมพัน