วูล์ฟแฮมป์ตันตกลงซื้อ ฮวาง ฮี-ชาน จากไลป์ซิก ราคา 15 ล้านปอนด์

February 18, 2022

ทีม”หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ตกลงซื้อตัว ฮวาง ฮี-ชาน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ของทีมแอร์เบ ไลป์ซิกมาร่วมทีมเป็นการถาวรเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 26 มกราคม 2022 ที่ผ่าน หลังจากที่ฮวาง ฮี-ชาน ทำผลงานได้น่าประทับใจในการยืมตัวมาเล่นให้กับทีมวูล์ฟแฮมป์ตันช่วงครึ่งฤดูกาลแรก

ได้ไปต่อ! วูล์ฟแฮมป์ตัน ตกลงซื้อ ฮวาง ฮี-ชาน หลังประทับใจในการยืมตัว

วูล์ฟแฮมป์1222

ทีม”หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตันวันเดอเรอร์ส ทีมในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษตกลงซื้อตัว ฮวาง ฮี-ชาน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้วัย 26 ปีของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ทีมในฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ในถิ่นสนามโมลินิวซ์ สเตเดี้ยมเป็นการถาวรแล้ว ด้วยค่าตัวราว 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 667 ล้านบาท หลังจากที่ ฮวาง ฮี-ชาน ทำผลงานได้น่าประทับใจให้กับทีมวูล์ฟแฮมป์ตันในการยืมตัวมาเล่นช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ผ่าน

วูล์ฟแฮมป์133

โดย ฮวาง ฮี-ชาน ลงเล่นให้ทีมวูล์ฟแฮมป์ตันไป 15 นัด ซัดไปได้ 4 ประตูและยังมีส่วนสำคัญในการทำเกมรุกให้กับทีม ส่งทำให้ผลงานเป็นที่เข้าตาของกุนซือ บรูโน่ ลาช  และผู้บริหารของทีมวูล์ฟแฮมป์ตันจึงได้ตกลงตัดสินใจซื้อขาดเพื่อมาร่วมทีมแบบถาวร  แม้ว่าตอนนี้ ฮวาง ฮี-ชาน จะยังอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากการได้รับบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า และไม่ได้ลงเล่นเลยนับตั้งแต่เกมที่ทีมวูล์ฟแฮมป์ตันบุกไปชนะทีมไบรท์ตัน 1-0 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ฮวาง ฮี-ชาน ได้เปิดเผยผ่านวิดีโอ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาสามารถกลับมาซ้อมในสนามได้แล้ว และหวังว่าจะกลับมาลงสนามให้ทีมวูล์ฟแฮมป์ตันได้ในเร็ววันนี้

วูล์ฟแฮมป์144

ฮวาง ฮี-ชาน จะได้เป็นนักเตะของทีม”หมาป่า”วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 นี้ หลังจากหมดสัญญายืมตัวมาจากทีมแอร์เบ ไลป์ซิก และฮวาง ฮี-ชานจะได้รับสัญญาใหม่อยู่กับทีมวูล์ฟแฮมป์ตันเป็นเวลา 4 ปีทำให้ได้อยู่กับทีมไปจนถึงสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2026

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ ช่วยทำให้ตนเองและกลายเป็นมหาเศรษฐีได้อย่างแน่นอน