2 มุมมองกับ 2 สุดยอดผู้จัดการทีมแห่งยุค เป๊ป กวาร์ดิโอล่า VS เจอร์เก้น คล็อปป์

February 24, 2022

สำหรับแฟนบอลเกมการแข่งขันฟุตบอลแล้วนอกจากนักเตะฝีมือดีในทีมที่พวกเขาจะเชื่อแล้ว หนึ่งในหัวใจสำคัญของทีมฟุตบอลทีมหนึ่งนั่นก็คือผู้จัดการทีมหรือโค้ชผู้ฝึกสอนตามแต่จะเรียกกันในแต่ละวงการ และหากจะถามถึงสุดยอดผู้จัดการทีมแห่งยุคของวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษเวลานี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเจอร์เก้น คล็อปป์ สุดยอดผู้จัดการทีมแห่งหงส์แดง ลิเวอร์พูล

2 ผู้จัดการทีม กับความเห็นต่อฝ่ายตรงข้าม

เจอร์เก้น คล็อปป์122

สำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แฟนบอลน่าจะรู้จักกันดีในฐานะสุดยอด ผู้จัดการทีม ชื่อดังชาวสเปน วัย 51 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักเตะจากทีมบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปี 1990 ถึงปี 2001 ซึ่งชื่อของเขามาโด่งดังเอาสุดๆจริงๆไม่ใช่ตอนเป็นนักเตะหากแต่ตอนที่เริ่มผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าชุดสำรองในปี 2007 และก้าวขึ้นสู่ผู้จัดการทีมชุดใหญ่ในปี 2008 ซึ่งพาทีมนี้คว้าแชมป์ลาลีกาลีกสเปนถึง 3 สมัยและยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 2สมัยกับแชมป์สโมสรโลกอีก 2 สมัย ไม่ย้ายไปคุมเสือใต้บาเยิร์นมิวนิคก็พาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 3 สมัยและสโมสรฟุตบอลโลกอีก 1 สมัย

เจอร์เก้น คล็อปป์1333

จากนั้นก็อย่างที่ทราบเขาได้ย้ายมาคุมทีมเรือใบสีฟ้าซึ่งพาทีมนี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 3 สมัย อีเอฟแอลคัพ  2 สมัย และเอฟเอคัพ 1 สมัย ในขณะเดียวกัน เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นอดีตนักเตะชาวเยอรมันที่แทบไม่มีใครรู้จักแต่มาดูกำลังเอาเมื่อก้าวเข้ามาสู่ตำแหน่งผู้จัดการทีมไมนซ์ 05 ในปี 2001 และเริ่มโด่งดังมากขึ้นเมื่อย้ายมาคุมทีมเสือเหลืองดอร์ทมุนด์และพาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกเยอรมันได้ 2 สมัยซ้อน ทำให้ทีมหงส์แดงดึงตัวมาคุมทีมในปี 2015 ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในรอบ 30 ปีได้สำเร็จในฤดูกาล 2019-2020 และแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 กับแชมป์สโมสรฟุตบอลโลก 1 สมัย ซึ่งผู้จัดการทีมทั้งสองคน ต่างก็เคยกล่าวถึงฝ่ายตรงข้ามเอาไว้หลังเกมการแข่งขันนัดเรือใบสีฟ้าบุกไปเสมอหงส์แดง 2-2 ประตู

เจอร์เก้น คล็อปป์144

ในช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้กล่าวไว้ว่าผู้จัดการทีมฝ่ายตรงข้ามทำให้ตนเองก้าวไปอีกระดับและมันทำให้ตนเองสามารถเป็นผู้จัดการทีมที่ดีขึ้นได้เพราะต้องช่วยพาทีมพยายามหาทางเอาชนะทีมคู่แข่งทีมนี้ให้ได้ ในขณะเจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ได้กล่าวถึงนายใหญ่เรือใบสีฟ้าสรุปได้ว่าตนเองนั้นก็ไม่เคยสนใจที่จะเป็นโค้ชที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นั้นเป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกไหม หากแต่ตนเองนั้นรู้ว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมที่ทำให้ทีมของเขาต่อกรได้ยากเป็นอย่างมากจริ

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ ให้ทุกคนสามารถทำการเดิมพันได้อย่างเต็มที่