แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับช่วงที่พวกเขาพ่ายแพ้แบบย่อยยับ 

April 7, 2022

ถ้าหากจะพูดถึงสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในมือของท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็เป็นเรื่องยากมากที่จะเกิดเหตุการณ์ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะพ่ายแพ้แบบหมดรูป แต่มันก็ต้องเกิดขึ้นบ้าง ถ้าหากว่าในช่วงเวลาแต่ละช่วงนั้น จะมีความสำคัญที่แตกต่างกันไป อาจจะเป็นช่วงที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ได้เน้นผลการแข่งขันมากนัก พวกเขานั้นก็อาจจะคว้าแชมป์มาครองได้แล้ว หรือจะเป็นช่วงที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นคือยุคที่ เซอร์ อเล็กซ์ วางมือไปแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาดูความพ่ายแพ้แบบย่อยยับของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในอดีตที่ผ่านมาว่าจะมีตอนไหนบ้าง

 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับการที่พวกเขาพ่ายแพ้แบบย่อยยับสุดๆ 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด22

ถ้าหากจะพูดถึงความพ่ายแพ้แบบหมดรูปที่เกิดขึ้นไม่นานนี้ ก็คือการที่พวกเขาบุกไปแพ้ให้กับคู่ปรับร่วมเมือง แมนเชสเตอร์อย่างเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยที่แพ้ไปถึง 1-4 ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นสกอร์ที่มันก็เป็นการแพ้แบบหมดรูป ซึ่งสร้างความเจ็บปวดเป็นอย่างยิ่งกับแฟนบอล แต่ก็ถือได้ว่ามันก็เป็นสถานการณ์ที่เข้าใจได้เป็นอย่างดี เพราะว่าปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นเป็นทีมที่เรียกได้ว่าขาดความสม่ำเสมอ ขาดความคงเส้นคงวาเป็นอย่างมาก แต่ความพ่ายแพ้แบบย่อยยับนั้น ก็เคยเกิดขึ้นในมือของท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ด้วยเช่นกันจะมีช่วงไหนบ้างนั้นก็มาดูกันเลย 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด33

แพ้ให้กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไปถึง 0-5 มันเกิดขึ้นในฤดูกาล 1996-97 ในการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนั้น ถือได้ว่า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่เป็นคู่ปรับในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพวกเขานั้นเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่มากในสมัยนั้น แตกต่างกับตอนนี้ โดยที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นบุกไปแพ้แบบหมดรูปแต่ก็ต้องบอกว่าพวกเขาก็ยังประสบความสำเร็จในการก้าวไปคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ โดย นิวคาสเซิล ได้รองแชมป์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด44

แพ้ให้กับ เชลซี ในฤดูกาล 1999/20 ซึ่งก็ต้องบอกว่าในยุคนั้นสโมสร เชลซี ยังไม่ได้เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จแต่อย่างใด แต่ก็ถือได้ว่าในช่วงเวลานั้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็มีช่วงเวลาที่พวกเขานั้นอยู่ในช่วงผ่อน หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการคว้า แชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ ซึ่งเป็นการที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบุกไปแพ้ให้กับ เชลซี ถึง 0-5 แต่ก็ไม่มีปัญหาในการที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ในฤดูกาลนั้นได้อยู่ดี 

และนี่ก็คือช่วงเวลาของความแพ้แบบย่อยยับของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคท่านเซอร์

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ จะเห็นความต่างเลยว่าระดับมืออาชีพ