นักฟุตบอลระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้มากที่สุด

May 16, 2022

 ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ถือได้ว่าเป็นอีก 1 ถ้วยใบใหญ่ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของสโมสรฟุตบอลในยุโรปและรวมไปถึงนักฟุตบอลที่อยากที่จะประสบความสำเร็จกับการได้แชมป์ถ้วยใบนี้มาครอง ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นการแข่งขันที่ยากลำบากมากๆ ในแต่ละปี เพราะเป็นการนำเอาสโมสรที่เป็นสุดยอดของแต่ละลีกในทวีปยุโรป คัดสรรมาเพื่อได้มาปะทะกัน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายในการที่จะประสบความสำเร็จในการที่จะก้าวไปคว้าแชมป์มาครองได้ เพราะแต่ละทีมนั้นก็เป็นทีมแกร่งจากหลายลีกดัง ชั้นนำระดับยุโรป และก็ต้องบอกว่าการที่จะคว้าแชมป์รายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้ก็ยากพอๆกันกับการคว้าแชมป์ลีกเลย แต่ก็มีนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ในรายการนี้มาครองได้โดยทำสถิติได้สูงที่สุดถึง 6 ครั้งด้วยกัน จะเป็นใครนั้นก็มาดูกันเลย 

นักฟุตบอลที่เคยคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 6 ครั้งนั้นเป็นใคร 

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก333

                ถ้าหากจะพูดถึงสถิติของนักฟุตบอลที่สามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้มากที่สุดนั้นก็คือ คริสเตียโน โรนัลโด superstar ดังชาวโปรตุเกสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งประสบความสำเร็จคว้าถ้วยใบนี้มาได้มากถึง 5 ครั้งด้วยกัน แต่เชื่อหรือไม่ว่าก็มีนักฟุตบอลที่ทำสถิติได้มากกว่าเขาอีกนั่นก็คือ ฟรานซิสโก เกนโต้ ซึ่งเขานั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตตำนานนักเตะของราชันชุดขาว เรอัล มาดริด เช่นเดียวกันกับ คริสเตียโน โรนัลโด

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก111

                โดยเขานั้นก็เป็นอดีตผู้เล่นของ เรอัล มาดริด ในช่วงยุค 50 โดยเป็นผู้เล่นในตำแหน่งปีกซ้ายและถือได้ว่าเป็นคนที่มีส่วนทำให้ เรอัล มาดริด ครองความยิ่งใหญ่ในช่วงเวลานั้น ด้วยสถิติของตัวเขานั้นประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการทุกรายการกับ เรอัล มาดริด ได้ถึง 23 รายการ และในการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นั้นก็ทำสถิติที่สูงที่สุดในปัจจุบันนี้ ที่ยังไม่มีใครสามารถทำลายลงได้ คือการคว้าแชมป์มาได้ถึง 6 สมัยด้วยกัน

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก444

ซึ่งในยุคนั้นการแข่งขันในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จะมีอีกชื่อหนึ่งที่เรียกว่า ยูโรเปี้ยน คัพ ซึ่งก็มีศักดิ์ศรีเท่ากับรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นั่นเอง โดยเขาเริ่มต้นค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด ในปี 1953 ก่อนจะแขวนสตั๊ดในปี 1971 ก็เรียกได้ว่าเป็นเวลาหลายสิบปีที่ยังรอคอยคนที่จะสามารถทำลายมันลงได้ ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันว่าในอนาคตข้างหน้านั้นจะมีใครสามารถทำลายสถิติที่อยู่มานานขนาดนี้ลงได้

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ มีความรวดเร็วและความสะดวกเป็นอย่างมาก