ปอล ป็อกบา เตรียมกลับทีมยูเวนตุส หลังปฎิเสธเปแอสเชและแมนฯ ซิตี้

June 6, 2022

ปอล ป็อกบา เตรียมย้ายฟรีค่าตัวกลับถิ่นเก่าที่ทีม”ม้าลาย” ทีมยูเวนตุส อีกครั้ง หลังหมดสัญญากับทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด ในสิ้นเดือนมิถุนายน 2022 นี้ โดยป็อกบา ได้ปฎิเสธทั้งทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงและแมนฯ ซิตี้ เพื่อที่จะได้ย้ายกลับไปร่วมทีมยูเวนตุส จากการเปิดเผยของเลอกิ๊ป สื่อดังของฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ย้ายกลับถิ่นม้าลาย! ป็อกบา เมินเปแอสเชและแมนฯ ซิตี้ เพื่อกลับไป ทีมยูเวนตุส

ยูเวนตุส1222

สื่อเลอกิ๊ป เปิดเผยว่า ปอล ป็อกบา เตรียมย้ายไปร่วมทีม”ม้าลาย” ยูเวนตุส ทีมดังแห่งกัลโช่ เซเรียอา อิตาลีอีกครั้ง หลังหมดสัญญากับทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทีม“เปแอสเช”ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมแชมป์ของลีกเอิง ฝรั่งเศส และทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว กองกลางคนชาติฝรั่งเศสวัย 29 ปีรายนี้ไปร่วมทีม

ยูเวนตุส1333

แต่ป็อกบาได้ตอบปฎิเสธเพื่อที่จะได้กลับไปร่วมทีมยูเวนตุสอีกครั้ง หลังจากที่ ป็อกบา เคยแจ้งเกิดจนโด่งดังกับทีมในช่วงปี 2012-2016 สามารถนำทีมยูเวนตุสคว้าแชมป์กัลโช่ได้ 4 สมัยซ้อนและคว้าแชมป์ โคปปา อิตาเลีย ได้ 2 สมัย ก่อนที่จะถูกซื้อตัวไปร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 105 ล้านยูโร หรือประมาณ 3,845 ล้านบาท ซึ่งค่าตัวเป็นสถิติโลกในช่วงเวลานั้น แต่  ป็อกบากลับทำผลงานไม่เป็นชิ้นเป็นอันกับทีมปีศาจแดงตลอด 6 ปีที่ผ่านมา จนถูกปล่อยตัวออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัวเนื่องจากหมดสัญญากับทีม ทำให้ป็อกบา ได้กลับไปร่วมทีมยูเวนตุสอีกครั้ง โดยเซ็นสัญญากัน 3 ปีจนถึงปี 2025 และได้รับค่าเหนื่อยรวมโบนัสที่ 10 ล้านยูโรหรือประมาณ 360 ล้านบาทต่อปี  

ยูเวนตุส1444

ทีม”ม้าลาย”ยูเวนตุส ได้กำไรมหาศาลจากดีลของ ปอล ป็อกบา โดยได้ตัวมาฟรีจากทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2012 ในช่วงที่เป็นเด็กในทีมสำรอง และนำมาปั้นและขายกลับไปให้แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตัวแพงถึง 105 ล้านยูโรและตอนนี้ยูเวนตุสก็ได้ตัวมาฟรีๆอีกครั้ง

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ จะเห็นความต่างเลยว่าระดับมืออาชีพ