เสือใต้หงายเงิบหงส์แดงปัดข้อเสนอขอซื้อมาเน่

June 12, 2022

                งานนี่เล่นเอาบาเยิร์น มิวนิค เจ้าของแชมป์บุนเดสลีกาเยอรมัน 10 สมัยซ้อน ถึงขั้นหงาบเงิบกลับไปเลยทีเดียว  หลังจากที่ลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ปฏิเสธข้อเสนอที่ทางด้านเสือใต้ยื่นเพื่อขอซื้อตัวซาดิโอ มาเน่ เข้ามาเป็นครั้งแรกที่จำนวนเงินที่จะจ่ายสดทันทีที่ 21 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 882 ล้านบาท และจะจ่ายเพิ่มให้อีก 4 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 168 ล้านบาท หากว่าเจ้าของแชมป์แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2022 จากเซเนกัลทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ในสัญญาซื้อขาย

พี่เสือหน้าหงายยื่นเงินน้อยไปหงส์แดงยังไม่ขาย มาเน่

มาเน่12222

                บาเยิร์น มิวนิคต้องอกหักกลับไปจากการยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัวซาดิโอ มาเน่ หัวหอกคู่บุญของรองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างลิเวอร์พูล เข้าไปครั้งแรกเป็นจำนวนเงินมัดรวมเป็นตัวเลขกลม ๆ ตกเบ็ดเสร็จที่ 25 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,050 ล้านบาท  โดยถูกทางด้านหงส์แดงปัดทิ้งอย่างไม่ไยดีเพราะว่ามูลค่าน้อยกว่าฝีเท้าขั้นเทพของสตาร์ทีมชาติเซเนกัล

มาเน่13333

                มาเน่ เหลือสัญญาค้าแข้งกับลิเวอร์พูลถึงเพียงแค่ช่วงซัมเมอร์ปี 2023 และก็ยังคงประวิงเวลาไม่ต่อสัญญาออกไปให้เป็นที่เรียบร้อย  ทำให้ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูว่าดาวยิงตีนระเบิดทีมชาติเซเนกัลมีแววไม่น้อยที่จะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้  โดยมีบาเยิร์น มิวนิคเป็นปลายทางสถานีต่อไป

มาเน่14444

                แต่ล่าสุดจากการที่ทางด้านบาเยิร์น มิวนิคยื่นข้อเสนอเข้ามาเป็นครั้งแรกด้วยจำนวนเงินดังกล่าวนั้นมันยังไม่เป็นตัวเลขที่น่าพออกพอใจของทางฝั่งลิเวอร์พูลแต่อย่างใด  ทำให้หากเสือใต้อยากได้ตัว มาเน่ ไปล่าตาข่ายอย่างจริงจังในฤดูกาลหน้าคงต้องทุ่มหนักมากกว่านี้อย่างแน่นอน

                แม้ว่า มาเน่ จะเป็นหนึ่งในกุญแจดอกสำคัญที่ไขให้ลิเวอร์พูลเปิดประตูสู่ความสำเร็จ  หลังจากกลับมาผงาดประกาศความยิ่งใหญ่ในโลกลูกหนังได้อีกครั้ง  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เป็นเพียงแค่ยักษ์หลับเท่านั้นเอง  แต่หากยังหาบทสรุปในการต่อสัญญาไม่ได้ ทำให้หงส์แดงอาจจำใจต้องขายทิ้งดีกว่าปล่อยให้หมดสัญญาแล้วเสียไปฟรี ๆ

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ ได้รับรางวัลตอบแทนกลับมามากมาย