ผู้จัดการทีมหงส์แดงคุยเรื่องสัญญานักเตะเป็นของผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา

November 29, 2021

สำหรับแฟนบอลผู้ชื่นชอบติดตามชมรายการแข่งขันฟุตบอลโดยเฉพาะรายการค้าแข้งในยุโรปส่วนใหญ่อาจจะเข้าใจไปว่าหน้าที่ที่สำคัญในทีมฟุตบอลหากไม่นับตัวนักเตะและฝ่ายบริหารกับเจ้าของทีมแล้วแล้วก็น่าจะมีเพียงแค่ตำแหน่ง ผู้จัดการทีม หรือหัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนเท่านั้นที่ถึงจะสำคัญกับเราทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของเขาแต่ความจริงแล้วตำแหน่งอื่นในทีมเองก็สำคัญ ซึ่งสำหรับข่าวของเราในวันนี้จะขอกล่าวถึงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา แฟนบอลหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าตำแหน่งนี้มันสำคัญอย่างไร  ซึ่งในความจริงแล้วมันสำคัญมากจากปากคำของเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของหงส์แดง

นักเตะจะต่อสัญญาหรือไม่ไม่ใช่สิ่งที่ ผู้จัดการทีม ตัดสินใจได้

คล็อปป์122

          ปัญหาที่เป็นประเด็นข้อสงสัยของแฟนบอลและนักข่าววงการฟุตบอลยุโรปตลอดมา และมักจะถูกตั้งคำถามกับ ผู้จัดการทีม หงส์แดงคนปัจจุบันตลอดนั่นก็คือกรณีการต่อสัญญากับ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ยอดนักเตะชื่อดังชาวอียิปต์ประจำทีม ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงมาหลายปีโดยเฉพาะช่วงนี้ในพรีเมียร์ลีก ที่เรียกได้ว่าทำสถิติใหม่กันตลอดแทบทุกนัดจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่แฟนบอลจะให้ความสนใจและสงสัยใคร่รู้ว่าทีมหงส์แดงจะทำการต่อสัญญากับนักเตะคนนี้เมื่อไหร่เพราะตัวนักเตะเหลือสัญญาถึงปี 2023 เท่านั้น และผู้ที่โดนถามตลอดนั่นก็คือผู้จัดการทีมหงส์แดงของเรานั่นเอง เจอร์เก้น คล็อปป์

คล็อปป์133

สุดยอดจัดการทีมชาติเยอรมันก็ได้ออกมาให้ข่าวสรุปสาระสำคัญได้ว่า หากตนกล่าวแบบนี้ตั้งแต่ช่วงที่เข้ามารับงานครั้งแรกเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนกับทีมหงส์แดง พวกคุณอาจไล่ผมกลับไปเยอรมันในทันทีก็ได้ แต่ผมขอบอกเลยว่า เมื่อตนมาอยู่ที่นี่สิ่งที่ตนอยากให้ทีมมากที่สุดก็คือผู้จัดการทีมฝ่ายกีฬาซึ่งมีหน้าที่ในการเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับสัญญาของนักเตะ  เพราะว่าตนเองไม่อยากเสียเวลาไปรับมือกับ เอเย่นต์ตัวแทนนักเตะทั้งหลาย

คล็อปป์144

ถึงแม้ว่าตนเองจะได้พูดคุยกับนักเตะในทีมอยู่ตลอดแต่มันก็เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะให้ผู้จัดการทีมไปคุยเรื่องสัญญากับตัวนักเตะ  เพราะหน้าที่มันแตกต่างกัน  สำหรับตัวนักเตะหน้าที่คุยเรื่องสัญญาแทนเขาก็คือเอเย่นต์ตัวแทนนักเตะ ในขณะเดียวกันที่สโมสรฟุตบอลคู่ที่ทำหน้าที่พูดคุยเรื่องสัญญาแทนก็คือผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาซึ่งเป็นตำแหน่งที่สำคัญเป็นอย่างมากนั่นเอง  อ่านมาถึงท่อนนี้ก็คงสรุปเพิ่มเติมได้ว่า ใครอยากทราบนักเตะคนไหนไม่ต่อสัญญาก็คงต้องไปถามเอากับผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาไม่ใช่ผู้จัดการทีมนั้นเอง

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ ช่วยให้คุณสร้างผลกำไรก้อนโต