เวสต์แฮม คืบหน้า ดาวยิง 17 ล้านปอนด์จากเอฟซี บาเซิ่ล

December 5, 2021

ขุนค้อน เวสต์แฮม จะยื่นข้อเสนอ 17 ล้านปอนด์ให้ทางเอฟซี บาเซิ่ล ทีมดังสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อขอซื้อตัวดาวยิงบราซิล อาเธอร์ คาบรัล แต่อาจจะต้องตัดสินกันเหนื่อยหน่อย เพราะฝั่งบาร์เซโล่าก็ขอเข้ามามีเอี่ยวลุ้นดึงตัวเช่นกัน

เดวิด มอยส์ต้องเสริมทีม หลัง เวสต์แฮม มีลุ้นยาวไพ่หลายหน้า

30-11-2021 086 KW เวสต์แฮม 0122

สื่อของโฟร์-โฟร์-ทูและโกล์รายงานข่าวที่สอดคล้องกันว่า เวสต์แฮม ทีมดังจากลีกเมืองผู้ดีกำลังเตรียมพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอซื้อตัวอาเธอร์ คาบรัล กองหน้าวัย 23 ปี ชาวบราซิลจากเอฟซี บาเซิ่ล โดยมีตัวเลขที่ยังไม่เปิดเผยแต่คาดว่าอยู่ที่ 17 ล้านปอนด์

ซึ่งแหล่งข่าวก็บอกว่ามันเป็นตัวเลขที่ถือว่าดีมากสำหรับบาเซิ่ล จนยากที่จะปฏิเสธในช่วงที่เศรษฐกิจและการเงินเป็นปัจจัยสำคัญ และเชื่อว่าน่าจะเข้าใกล้การตกลงโยกย้ายตัวด้วย ซึ่งจะเป็นดีลที่เกิดขึ้นในตลาดมกราคมนี้

30-11-2021 086 KW เวสต์แฮม 0133

ในทีแรกบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่จากลา ลีกาก็ให้ความสมใจในคาบรัลเช่นเดียวกันกับ เวสต์แฮม รวมถึงลีดส์ ยูไนเต็ดก็มีข่าวว่าจะแย่งตัว แต่จนถึงตอนนี้สื่อเบลเยี่ยมผยว่ามีแค่ทีมขุนค้อนเท่านั้นที่มีการเคลื่อนไหวจริง เพื่อจะเอาตัวกองหน้าที่ถือว่าผลงานดีไม่แพ้ใคร

คาบรัลนั้นทำไป 25 ประตูจาก 26 เกมในทุกรายการกับบาเซิ่ลในซีซั่นนี้ ส่วนปีที่แล้วยังจับทางไม่ได้มาก ทำไปแค่ 20 ลูกจากการลงเล่น 36 เกม แถมมีชื่อติดทีมชาติบราซิลไปแล้วด้วย

ฝั่ง เวสต์แฮม ถูกจับตามองเป็นพิเศษในเรื่องของการเสริมกองหน้า เพราะตั้งแต่หลายเดือนที่แล้ว เดวิด มอยส์ กุนซือของทีมก็มีข่าวว่าอยากได้กองหน้ามาแบ่งเบาภาระของมิคาอิล อันโตนิโอ เพิ่ม เนื่องจากที่มีอยู่ค่อนข้างมีตัวเลือกใช้งานน้อย

30-11-2021 086 KW เวสต์แฮม 0144

จากการที่ผลงานของทีม เวสต์แฮม ดีมากในช่วงต้นฤดูกาล และขึ้นไปอยู่ถึงอันดับ 3 มาแล้วทำให้ยังคงมีโอกาสลุ้นท็อปโฟร์ในตอนปลายฤดูกาลได้ แต่ตองขึ้นอยู่กับว่าจะสามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีได้ต่อเนื่องหรือไม่ และที่สำคัญคือขนาดของทีมต้องใหญ่ขึ้นกว่านี้ เพราะทีมมีภารกิจที่จะต้องเล่นยูโรป้า ลีก รอบน็อคเอ้าท์ ที่ครองแชมป์กลุ่มไปแล้ว

เดวิด มอยส์กับทีม เวสต์แฮม จะได้รับการบูสศักยภาพทีมครั้งใหญ่ถ้าได้อาเธอร์ คาบรัล มาร่วมทีมจริงในช่วงมกราคม และอาจจะกลายเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในการสู้กับทีมลุ้นอันดับตั๋วยุโรปที่มีเกือบ 10 ทีมได้อย่างไม่เสียเปรียบ.

ติดตามข้อมูล ฟุตบอลออนไลน์ สร้างรายได้ให้กับคุณ ด้วยการเล่นที่เล่นง่าย